Cách làm kẹo đậu phộng ngon nhất là gì?
Vị ngọt của kẹo hòa cùng vị béo ngậy, bùi bùi của đậu phộng khiến món kẹo đậu phộng mè trở nên hấp dẫn vô cùng. Cách làm kẹo lạc cũng khá đơn giản, bạn có thể làm cả hộp kẹo ngay hôm nay sau khi tham khảo bài viết dưới đây.
Kẹo lạc là gì?
Kẹo lạc là một loại kẹo truyền thống được làm từ lạc (hoặc đậu phụng) và đường. Lạc là hạt của cây lạc, có vỏ nâu và bên trong là hạt trắng. Kẹo lạc thường có hình dạng tròn hoặc hình thoi, có màu nâu và có vị ngọt và thơm của lạc.
Quá trình làm kẹo lạc bắt đầu bằng việc rang lạc để tạo ra hương vị đặc trưng và loại bỏ vỏ. Sau đó, lạc rang được xay nhuyễn hoặc giã nhỏ thành dạng bột. Bột lạc sau đó được trộn với đường và các thành phần khác (như mật ong, nước mía, hoặc mỡ) để tạo thành một hỗn hợp nhão.
Hỗn hợp lạc và đường sau đó được nấu chảy và trở thành một hỗn hợp nhớt. Khi hỗn hợp này đã đủ nấu, nó được đổ vào các khuôn kẹo để tạo thành hình dạng mong muốn. Khi kẹo đã nguội và cứng lại, chúng được gói riêng lẻ để bảo quản và bán.
Kẹo lạc thường được coi là một loại kẹo truyền thống và phổ biến trong nhiều nền văn hóa, đặc biệt là trong khu vực Đông Á như Trung Quốc, Đài Loan, Việt Nam, và các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Nó có vị ngọt, thơm và có độ béo từ lạc, tạo nên một món ăn ngon và phổ biến trong các dịp lễ hội hoặc làm quà biếu.
Cách làm kẹo đậu phộng mè không mạch nha
1. Nguyên liệu làm kẹo lạc vừng
- – 150 gr đậu phộng
- – 50 gram mè trắng
- – 150 gr đường trắng
- – 100 gram nước
- – 1 ống vani
- – 1/8 thìa cà phê muối, 20 gr bơ không muối, 1/4 thìa cà phê muối nở
2. Cách làm kẹo lạc vừng
- – Bước 1: Bạn hãy rang chín đậu phộng, sau đó tách bỏ vỏ. Để vỏ lạc dễ bong ra, khi rang lạc xong, bạn cho lạc vào một tờ báo, đậy nắp lại khoảng 20 phút rồi bóc, vỏ lạc sẽ bong ra dễ dàng hơn. Vừng rang vàng.
- – Bước 2: Cho 150 gam đường, 100 gam nước, một ít muối vào nồi, khuấy nhẹ tay cho đến khi đường tan hết, khuấy liên tục trên lửa vừa cho đến khi đường chuyển sang màu vàng sậm thì đợi đường chuyển sang màu nâu cánh gián là được. Để có màu cánh gián, bạn tắt bếp và nhanh chóng cho các nguyên liệu là đậu phộng, vani và baking soda vào. Lúc này, hỗn hợp sẽ mềm và mịn.
- – Bước 3: Chuẩn bị một chiếc hộp sạch, vuông hoặc chữ nhật có lót giấy bạc, hoặc chuẩn bị bột gạo rắc đều sau đó đổ hỗn hợp kẹo vào và dàn đều, rắc vừng trắng lên trên. Nhanh tay dùng dao sắc cắt kẹo thành nhiều thanh nhỏ, đợi kẹo nguội rồi cho vào hộp để dùng dần trong khoảng 2 – 3 tuần.
- Bước 4: Để kẹo lạc nguội và cứng lại hoàn toàn trong hộp. Sau khi kẹo đã nguội, bạn có thể thưởng thức nó.
Kẹo lạc vừng là một món ăn ngon và phổ biến, thường được làm trong các dịp đặc biệt hoặc làm quà biếu. Nếu bạn muốn thay đổi hương vị, bạn cũng có thể thêm các loại hạt khác như hạnh nhân hoặc hạt điều vào hỗn hợp. Chúc bạn thành công và thực hiện một món kẹo lạc vừng ngon lành!
Cách làm kẹo lạc mạch nha
Nguyên liệu:
- 150g đậu phộng rang và giã nhuyễn
- 50g hạt mạch nha
- 150g đường trắng
- 100g nước
- 1 ống vani
- 1/8 thìa cà phê muối
- 20g bơ không muối
- 1/4 thìa cà phê muối nở
Bước 1: Rang mạch nha
- Cho hạt mạch nha vào một nồi chảo không dầu trên lửa nhỏ.
- Rang mạch nha trong khoảng 5-7 phút hoặc cho đến khi mạch nha có màu vàng nhạt và có mùi thơm.
- Đảo mạch nha thường xuyên để đảm bảo nó không bị cháy.
- Sau khi rang xong, để mạch nha nguội.
Bước 2: Làm hỗn hợp kẹo
- Trong một nồi, đun nước và đường trên lửa nhỏ, khuấy cho đến khi đường tan hoàn toàn.
- Tiếp theo, thêm bơ không muối và muối vào nồi và khuấy đều cho đến khi bơ tan hoàn toàn.
- Tiếp theo, thêm đậu phộng rang và giã nhuyễn vào nồi và khuấy đều.
Bước 3: Đun kẹo
- Tiếp tục đun kẹo trên lửa nhỏ đến khi hỗn hợp bắt đầu sệt lại và có màu vàng nâu.
- Thêm mạch nha rang vào nồi và khuấy đều cho đến khi mạch nha được phân bố đồng đều trong kẹo.
Bước 4: Đổ kẹo và làm hình dạng
- Đổ hỗn hợp kẹo lạc mạch nha lên một khay hoặc tấm bạc tráng.
- Dùng tay hoặc dụng cụ để làm hình dạng mong muốn cho kẹo lạc.
Bước 5: Làm nguội và cắt thành miếng nhỏ
- Để kẹo lạc mạch nha nguội hoàn toàn trong một thời gian ngắn.
- Sau khi kẹo đã nguội, dùng dao sắc cắt kẹo thành các miếng nhỏ hoặc thanh dài.
Bước 6: Bảo quản và thưởng thức
- Đặt kẹo lạc mạch nha trong hộp kín để bảo quản.
- Kẹo lạc mạch nha có thể được thưởng thức ngay lập tức hoặc làm quà biếu.
Lưu ý: Đây chỉ là một hướng dẫn cơ bản. Bạn có thể tùy chỉnh công thức và các thành phần theo khẩu vị của riêng bạn. Hãy thử và tìm ra sự kết hợp ngon nhất cho kẹo lạc mạch nha của bạn.
Những lưu ý và thắc mắc về kẹo đậu phộng mè
1) Bạn có ăn bơ đậu phộng không?
Câu trả lời tùy thuộc vào cách sử dụng của mỗi người cho hợp lý, không nên lạm dụng ăn quá nhiều kẹo lạc.
Đối với người muốn tăng cân nên sử dụng kẹo lạc mỗi ngày. Trong lạc rất nhiều năng lượng. Nếu bạn ăn thường xuyên, bạn có thể dễ dàng tăng cân.
Đối với người muốn giảm cân, bạn vẫn có thể ăn nhưng ăn ít hơn. Nếu ăn quá nhiều và nghiện sẽ rất dễ tăng cân.
2) Làm thế nào để làm số lượng lớn?
Nếu khách hàng đang có nhu cầu làm kẹo lạc mạch nha với số lượng lớn để kinh doanh chuyên nghiệp thì sớm muộn gì bạn cũng phải đầu tư dây chuyền sản xuất kẹo lạc nói riêng và bánh kẹo nói chung. cử động. Bởi ngày nay, nếu không có máy móc thì việc làm thủ công sẽ vô cùng tốn công sức và thời gian. Chưa kể chi phí nhân công và vệ sinh an toàn thực phẩm không đảm bảo.
Để việc sản xuất trở nên dễ dàng hơn, hãy tham khảo các loại máy đóng gói kẹo đậu phộng để cho ra đời những sản phẩm chất lượng, chuyên nghiệp.
Công ty Anpha Tech rất hân hạnh được tư vấn và hướng dẫn quý khách cách làm và tối ưu hóa dây chuyền sản xuất kẹo từ những bước nhỏ nhất. Ngành thực phẩm luôn cạnh tranh gay gắt, đòi hỏi người tư vấn máy móc như chúng tôi phải giúp khách hàng hiểu rõ nhu cầu và lựa chọn cho doanh nghiệp mình sản phẩm chất lượng, giá thành hợp lý. trở nên cạnh tranh.
NHÀ MÁY CƠ KHÍ TỰ ĐỘNG HÓA ANPHA TECH
Nhà máy HCM: 59/45 Đường Bùi Văn Thủ, Ấp Tiền Lân 1, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM.
CN Hà Nội: Số 17 ngõ 1295 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội Điện thoại: +8428.6272 2980 - Fax:+8428.6266 9958Hotline:0902 641 345 (Mr. Kiều) - 0932 696 717 (Mrs.Hiền)
Hotline Miền Bắc: 0836248666 (Mr. Toàn)
Email: cokhianpha@maydonggoi.com.vn website https://maydonggoi.com.vn https://anphapacking.com https://maydonggoibaobi.vn/(đã đăng ký bộ công thương)
Tham khảo thêm các nội dung về máy đóng gói khác:
Thạch, siro, chè liên, chè sầu;
Bột rau, ngũ cốc, mì, cháo, thực phẩm chức năng
Gia vị, nước sốt, nước lẩu, tương cà, tương ớt
Trà xanh, trà chanh, đào, thảo mộc
Rau củ quả, hạt hướng dương, điều, đỗ,lạc, macca, đậu phộng
Sản xuất đóng gói bánh, kem, sữa
Máy chiết rót đóng chai, lọ, bình, hũ
Vật liệu xây dựng, bột keo, chả ron, đồ dùng, dụng cụ
Máy đóng gói nguyên liệu dạng hạt/ dạng bột/ dạng lỏng/dạng sệt/ dạng hỗn hợp