Cách sơ chế hạt điều
Hạt điều được sử dụng ngày càng nhiều trong cuộc sống hàng ngày với bao bì đóng gói khá đơn sơ khi hút chân không, để mộc hạt điều có thể nhìn qua bao bì. Nhưng để có hạt điều thành phẩm đó, hạt điều đã trải qua quy trình sản xuất, chế biến qua nhiều công đoạn như sau.
A. Tập kết hạt điều:
Hạt điều sau khi được thu hái sẽ được tập kết tại nhà máy. Ở bước tập kết này, các lô hạt điều nguyên liệu đều phải kiểm tra kỹ càng sao cho đạt yêu cầu mới tiếp nhận. Các yêu cầu cần xét tới là nguồn gốc xuất xứ, độ an toàn, màu sắc đồng đều, mùi vị đặc trưng, đều hạt và có độ ẩm không quá cao. Sự kiểm tra kỹ lưỡng này không nhằm mục đích nào khác là tạo ra hạt điều thành phẩm có chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
B.Phơi khô hạt điều
Sau khi đã tiếp nhận hạt điều, xưởng sản xuất hạt điều sẽ tiến hành phơi nắng hạt điều đến khi đạt được độ ẩm dưới 11%. Tiếp đó các lô hạt điều đã phơi khô được bảo quản theo từng lô ở các điều kiện khô thoáng, tránh ẩm mốc để chờ đưa vào sản xuất. Nơi phơi hạt điều cũng cần đảm bảo hợp vệ sinh, khô thoáng để đảm bảo hạt điều không bị nhiễm vi sinh vật gây bệnh.
C.Phân cỡ hạt điều
Mỗi cỡ hạt điều có giá trị tương đối khác nhau nên việc phân cỡ hạt điều khá cần thiết để có thể định giá hạt điều ngay trong từng lô. Chưa kể việc phân cỡ hạt điều này còn giúp cho quá trình tách, loại bỏ tạp chất dễ dàng hơn. Sau khi phân cỡ, hạt điều lại sẽ vào các bao, để theo từng lô riêng biệt để tiện theo dõi trong quá trình sản xuất.
D.Hấp hạt điều
Mục đích của bước này là làm cho vỏ hạt điều được mềm hơn, tách dần khoảng cách của lớp vỏ xốp và vỏ lụa. Điều này khá quan trọng đối với việc cắt tách sau này. Quy trình hấp hạt điều cũng khá đơn giản, chỉ cần đưa vào lồng hấp gia nhiệt trong khoảng từ 20 – 50 phút rồi làm nguội, đưa ra các khay đựng hạt điều chờ cắt tách.
E.Cắt tách hạt điều
Bước này được làm thủ công nên công nhân tham gia vào khâu cắt tách cần phải đảm bảo về mặt sức khỏe, vệ sinh,... Ở bước cắt tách, hạt điều sẽ được cắt bằng dao chuyên dụng một cách khéo léo để đảm bảo chất lượng của sản phẩm, sao cho có thể thao tác chính xác mà không làm vỏ lụa bị gãy, vỡ, dao đâm,...
Ngày nay công nghệ đóng gói hạt điều bằng máy móc hiện đại để tăng năng xuất cũng như góp phần vào quy trình sản xuất khép kín hạt điều của rất nhiều công ty thực phẩm chế biến hạt điều , để hướng tới đưa sản phẩm sạch đến người tiêu dùng , nắm bắt được nhu cầu trên của nhiều doanh nghiệp Công Ty Anpha Tech đã tiên phong đi đầu trong công nghệ sản xuất máy đóng gói dạng hạt tiên tiến nhất hiện nay và tạo được thương hiệu Anpha Tech ( chuyên sản xuất máy đóng gói ) . Để biết thêm chi tiết cũng như quy trình sản xuất máy đóng gói , quý khách hàng và doanh nghiệp có thể liên hệ tới nhà máy Cơ Khí Anpha Tech dưới đây:
LINK VIDEO MỘT SỐ SẢN PHẨM MÁY ĐÓNG GÓI, MÁY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM, DƯỢC PHẨM PHỔ BIẾN ĐÃ ĐƯỢC SẢN XUẤT TẠI NHÀ MÁY CƠ KHÍ TỰ ĐỘNG HÓA ANPHA NHƯ:
Máy đóng gói trà chanh, trà đào, máy đóng gói sữa non dạng túi que, máy đóng gói dầu gội đầu , máy đóng gói đường, máy đóng gói cafe bột, máy đóng gói hút chân không, máy đóng gói tương ớt, máy sấy lạnh dược liệu, máy làm khẩu trang, dây chuyền chiết rót dung dịch phân bón lá, máy chiết rót bán tự động, máy đóng gói kẹo cứng, máy đóng gói sản xuất thuốc trừ sâu, máy đóng gói cà phê que, máy đóng gói cà phê hòa tan, máy đóng gói hạt hút ẩm, chống ẩm, dây chuyền chiết rót chất lỏng tự động, máy đóng gói bột canh bột nêm, dây chuyền đóng gói bột ngũ cốc dinh dưỡng, máy đóng gói bánh kẹo, máy đóng gói bánh, máy đóng gói kem, máy đóng gói đường que, máy đóng gói bột ngũ cốc, máy đóng gói sữa tắm, máy đóng gói thạch trân châu 3Q
Máy đóng gói ANPHA TECH
Nhà máy HCM: 59/45 Đường Bùi Văn Thủ, Ấp Tiền Lân 1, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM.
CN Hà Nội: Số 17 ngõ 1295 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, TP Hà NộiĐiện thoại: +8428.6272 2980 - Fax:+8428.6266 9958Hotline:0902 641 345 (Mr. Kiều) - 0932 696 717 (Mrs.Hiền)
Hotline Miền Bắc: 0836248666 (Mr. Toàn)
Email: cokhianpha@maydonggoi.com.vn website https://maydonggoibaobi.vn/(đã đăng ký bộ công thương)