máy đóng gói tự động

Máy đóng gói (tiếng anh là Packing Machines) là thiết bị quan trọng trong sản xuất công nghiệp. Các máy đóng gói ra đời giúp giảm sức lạo động và nâng cao năng suất của công nhân. Vậy máy đóng gói sản phẩm là gì?

Máy đóng gói là gì?

Máy đóng gói là loại máy hoàn thành giai đoạn cuối trong quá trình đóng gói của một sản phẩm. Tiếng anh là Packing Machine. Các máy móc ra đời nhằm công nghiệp hóa sản xuất cho các doanh nghiệp. Mục đích tăng năng suất lao động, giảm chi phí nhân công cũng như công sức của công nhân.

Ví dụ về các loại máy: Máy niêm phong, máy đóng đai, máy bao bọc, máy ghi nhãn, máy mã hóa, máy đóng gói bao bì tự động.

Trên thực tế thì máy đóng gói có thể bao gồm nhiều bộ phận với nhiều chức năng khác nhau. Chúng được tổ hợp để tạo thành một dây chuyền sản xuất đóng gói hàng hóa. Dùng máy đóng gói để chuẩn hóa bao bì sản phẩm. Như vậy giúp làm giảm chi phí lao động, giúp tăng hiệu quả của quy trình đóng gói. Thông qua việc sử dụng công nghệ tự động hóa.

Phân loại các loại các sản phẩm trên thị trường

Có nhiều cách để phân loại máy đóng gói. Tuy nhiên thì người ta phân loại máy theo mức độ tự động hóa và theo chức năng của máy và loại sản phẩm đóng gói.

Phân loại theo mức độ tự động

Máy đóng gói tự động

Máy đóng gói tự động là loại máy đóng gói có thể hoạt động tự động. Với đầu vào và đầu ra ổn định. Trong quá trình đóng gói, không đòi hỏi người vận hành phải thao tác nhiều. So với việc áp dụng tự động hóa. Thì máy đóng gói tự động giúp ổn định sản lượng và làm tăng số lượng sản phẩm. Và giúp tránh được các lỗi do tương tác với người vận hành.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thì các loại máy đóng gói tự động ngày càng có nhiều chức năng hơn và hoạt động ổn định hơn. Với sự góp mặt của các loại cảm biến, có thể gửi thông tin về máy chủ để xử lý. Máy còn có thể tự điều chỉnh các thông số để tránh lỗi và hoạt động với hiệu năng tối ưu.

Máy đóng gói bán tự động

Không phải lúc nào máy đóng gói tự động cũng là lựa chọn tốt nhất. Vì trong một số quá trình đóng gói phức tạp, hoặc yêu cầu đặc biệt cần tới sự tham gia của người lao động. Khi tương tác với máy thì lao động lành nghề có thể phát hiện và xử lý ngay lập tức các sự cố. Hoặc khi có những dấu hiệu mà không cần chờ đợi thông tin xử lý, với trường hợp máy đóng gói tự động.

Tuy nhiên thì khi sử dụng máy đóng gói bán tự động. Sẽ có sự tham gia của nhân công cũng làm như vậy cũng sẽ có nguy cơ mất an toàn. Hoặc là tăng các lỗi do con người và năng suất của máy không ổn định.

Phân loại máy đóng gói theo chức năng

Máy đóng gói bao bì sản phẩm

Bao bì giữ gìn giá trị sử dụng của hàng hóa tức là bảo vệ cho hàng hoá chống lại các tác động có hại của môi trường. Và đặc biệt là các tác động khác trong thời gian lưu kho chuyên chở, bốc xếp và cả trong khâu tiêu dùng .

Bao bì giữ gìn cho hàng hoá khỏi bị hao hụt, mất mát về số lượng, chất lượng trong quá trình bảo quản, phân phối, lưu thông và cả mất mát do con người gây ra. Bao bì ngăn cản sự tác động của các yếu tố khí hậu thời tiết (nhiệt độ, độ ẩm) các vật gặm nhấm, nấm mốc, các yếu tố cơ học làm ảnh hưởng đến số lượng, chất lượng, giá trị sử dụng của hàng hoá mà bao bì chứa đựng.

Công nghiệp hóa hiện đại hóa giúp cho các doanh nghiệp tăng thêm sản lượng. Chính vì thế, Đức Phát cho ra thị trường máy đóng gói bao bì để đáp ứng nhu cầu này. Các máy đóng gói bao bì giúp cho việc đóng gói bao bì trở nên đơn giản và đạt chất lượng tốt nhất.

Máy đóng bao tự động in nhãn

Máy tự động hóa in nhãn và in ngày tháng. Trong quá trình in nhãn và ngày tháng, thì mã sản phẩm có thể thực hiện in thử lên bao bì khi đóng gói hoặc sau khi đóng gói.

Đối với loại máy hút chân không ( thổi khí), máy co màng thì yêu cầu đóng gói bao bì cần được bơm căng. Và sau đó hút chân không, khiến bao bì bó sát vào sản phẩm ( đối với các loại thực phẩm khổ). Với một số loại thực phẩm tươi thì được cuốn trong màng bao bì.

Đối với các loại đồ uống đóng chai hoặc có nắp. Thì bao bì gấp thường được chia làm 2 phần. Phần thân bao bì chứa sản phẩm và phần nút chai hoặc nắp hộp đậy sẵn.

Đối với loại máy đóng hộp cát tông thì đổ đầy các sản phẩm riêng lẽ vào hộp. Đưa gói sản phẩm hoặc một số lượng nhất định vào hộp. Và lúc này máy sẽ kéo nối hoặc dán keo các khe để niêm phong hộp.

Các loại máy đóng gói bao bì tự động:  máy tạo khuôn ép tạo hành, máy đóng khay, máy đóng hộp, máy hàn miệng túi, máy ghép miệng túi, máy kiểm tra trọng lượng, máy định hướng. Máy ghi nhãn, đánh dấu và các máy giúp nhận dạng hàng hóa

Với yêu cầu ngày càng cao với bao bì sản phẩm và công nghệ hiện đại.Thì ngày càng có nhiều loại máy đóng gói với nhiều chức năng chuyên môn khác nhau.

Phân loại theo loại sản phẩm được đóng gói

Các loại sản phẩm khác nhau đòi hỏi các tiêu chuẩn và quy trình khác nhau. Do đó cũng đòi hỏi các loại máy đóng gói chuyên dụng. Ví dụ: Đóng gói dược phẩm đòi hỏi an toàn cao, ngoài ra bao bì còn phải có một số tính năng chống thuốc giả. Đóng gói thực phẩm yêu cầu các tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm. Đóng gói vật liệu rời cần các loại bao bì có tính bền vững …

Đóng gói dược phẩm

Đối với ngành dược phẩm thì yêu cầu an toàn về các loại sản phẩm được đặt lên đầu. Việc đóng gói bao bì không được phép gây nhiều tác động lên thuốc. Ngoài ra thì những bao bì dược phẩm còn phải tuân thủ các tiêu chuẩn. Để giúp người dùng dễ dàng phân biệt với hàng nhái. Và tìm kiếm xuất sứ nguồn gốc của sản phẩm một cách nhanh nhất.

Yêu cầu đóng gói thực phẩm

Khi đóng gói thực phẩm phải tuân thủ các quy tắc như tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm. Nhưng thực tế là trong ngành, đóng gói thực phẩm. Việc kiểm duyệt các sản phẩm bị lỗi không mang lại hiệu quả bằng việc xem xét kỹ các mối nguy cơ mất vệ sinh từ khâu sản xuất. Dây chuyền sản xuát thực phẩm thường được thiết kế đóng kín như các loại máy móc và các thiết bị.

Dây chuyền đóng chai đồ uống

Các dây chuyền đóng chai đồ uống thường được kết hợp nhiều chức năng. Tuy nhiên với một dây chuyền đóng chai đều sẽ đảm nhiệm 3 chức năng

  • Súc rửa chai đảm bảo chai sạch trước khi đưa đồ uống vào
  • Bơm hoặc rót, chiết rót đồ uống tinh khiết như rượu, nước hoa quả
  • Vặn nắp, đóng nắp, xoắn nắp chai và niêm phong.

Máy đóng gói bánh kẹo và các đồ ăn nhẹ

Với các loại bánh kẹo thì đồ ăn nhẹ không chỉ cần được đóng gói. Mà hình thức đóng gói phải hấp dẫn và kích thích người tiêu dùng. Có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng hình dáng, chất liệu và màu sắc của bao bì ảnh hưởng đến cảm giác hương vị của người tiêu dùng. Vì vậy yêu cầu đặt ra cho việc đóng gói đối với loại sản phẩm này là tính độc đáo và tương tác với người tiêu dùng.

Với doanh nghiệp đầu tư vào ngành hàng thực phẩm. Nhất là đối với mặt hàng bánh kẹo luôn là một thị trường tiềm năng và rất đáng để đầu tư. Những nhân tố bí ẩn góp phần làm nên thành công của ngành công nghiệp sản xuất bánh kẹo. Đó chính là những chiếc máy đóng gói kẹo. Nó không hề đơn giản, bởi việc này giúp tiết kiệm thời gian lao động, nhân công. Đồng thời làm tăng năng suất lao động, góp phần vào việc hạ giá thành sản phẩm và tăng tính cạnh tranh trên thị trường.

Máy đóng gói tự động dùng cho túi bim bim, túi thức ăn khô

Máy đóng gói tự động giúp thay thế cho thao tác đóng gói thủ công tốn kém nhân lực. Độ chính xác thấp, chất lượng trung bình. Để có thể hoàn thiện sản phẩm chất lượng cao hơn thì nên dựa vào sự sáng tạo thông minh của các kỹ sư đầu ngành trong việc chế tạo máy móc. Tạo ra những sản phẩm cực kỳ hoàn hảo, lại không tốn kém về nhân lực cũng như thời gian mà lại rất hiệu quả.

Đóng gói bao bì hàng hóa công nghiệp

Do tính chất khác nhau nên yêu cầu với máy gói hàng hóa công nghiệp. Cũng sẽ có những tiêu chuẩn và vấn đề khác với đóng gói hàng tiêu dùng. Yêu cầu đặt ra của mặt hàng công nghiệp là tính an toàn, bền vững và ảnh hưởng tới môi trường.

Một số câu hỏi thường gặp

Tại sao nên sử dụng máy đóng gói tự động thay thế cho sản xuất thủ công?

Nhiều người thường cho rằng sản xuất thủ công thì thành phẩm sẽ được gia công kĩ hơn. Tuy nhiên để dễ dàng kiểm tra được các sản phẩm lỗi và có giá thành cao hơn. Một điều nữa là ngày nay, các sản phẩm handmade rất được người tiêu dùng ưa chuộng. Bên cạnh đó thì các doanh nghiệp phải xét đến góc độ khác. Như khi sử dụng nhân công lao động thay cho máy đóng gói tự động thì yêu cầu về năng xuất lao động được đặt lên đầu.

Sử dụng máy đóng gói tự động có thể giúp tăng năng suất lên gấp nhiều lần. So với việc đóng gói theo kiểu lao động thủ công. Mặc dù giá thành có thể hơi thấp hơn, nhưng khi sử dụng lao động thủ công. Nhưng số lượng thành phẩm lại tăng lên rất nhiều. Tiếp theo đó chính là chất lượng sản phẩm sẽ được tăng lên. Và các doanh nghiệp sẽ được lợi hơn rất nhiều trong khâu hoàn thành sản lượng.

Tất cả các công đoạn từ việc cân – đo – đong – đếm sản lượng đều được thực hiện tự động. Và được thực hiện liên tục nên việc xảy ra sai sót là rất ít và có thể kiểm soát dễ dàng. Cuối cùng là vấn đề an toàn vệ sinh lao. Một điều mà người tiêu dùng rất quan tâm hiện nay. Và khi dùng máy đóng gói tự động thì các doanh nghiệp có thể hoàn toàn tự tin giao đến tay người tiêu dùng những sản phẩm sạch chất lượng cao.

Sử dụng máy đóng gói tự động có khó không?

Trên thực tế là các doanh nghiệp nhỏ hay hộ sản xuất gia đình. Còn băn khoăn việc có nên dùng máy đóng gói tự động hay không? Lý do là vì họ ngại sử dụng những công nghệ mới được cho là phức tạp và khó điều khiển. Nhưng bạn hoàn toàn có thể yên tâm, bởi các loại máy đóng gói tự động hiện đại đều đã được tối ưu hóa. Từ khâu vận hành, nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về điều này.

Dịch vụ bán máy đóng gói giá rẻ chuyên cung cấp các loại máy đóng gói cho các doanh nghiệp sản xuất lớn hoặc nhỏ. Tùy theo nhu cầu của các nhà sản xuất. Với mẫu mã đa dạng và giá cả hợp lí. Thì máy đóng gói tự động và bán tự động đang ngày càng chiếm được nhiều cảm tình của người sử dụng. Nó được thiết kế riêng cho từng mục đích sử dụng khác nhau.

NHÀ MÁY CƠ KHÍ TỰ ĐỘNG HÓA ANPHA TECH

Nhà máy HCM: 59/45 Đường Bùi Văn Thủ, Ấp Tiền Lân 1, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM.
CN Hà Nội: Số 17 ngõ 1295 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội Điện thoại: +8428.6272 2980 - Fax:+8428.6266 9958Hotline:0902 641 345 (Mr. Kiều) - 0932 696 717 (Mrs.Hiền)
Hotline Miền Bắc: 0836248666 (Mr. Toàn)
Email: cokhianpha@maydonggoi.com.vn website https://maydonggoi.com.vn https://anphapacking.com/ https://maydonggoibaobi.vn/(đã đăng ký bộ công thương)

LINK VIDEO MỘT SỐ SẢN PHẨM MÁY ĐÓNG GÓI, MÁY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM, DƯỢC PHẨM PHỔ BIẾN ĐÃ ĐƯỢC SẢN XUẤT TẠI NHÀ MÁY CƠ KHÍ TỰ ĐỘNG HÓA ANPHA NHƯ:

Máy đóng gói trà chanh, trà đàomáy đóng gói sữa non dạng túi que, máy đóng gói dầu gội đầu máy đóng gói đườngmáy đóng gói cafe bộtmáy đóng gói hút chân khôngmáy đóng gói tương ớtmáy sấy lạnh dược liệumáy làm khẩu trangdây chuyền chiết rót dung dịch phân bón lámáy chiết rót bán tự độngmáy đóng gói kẹo cứngmáy đóng gói sản xuất thuốc trừ sâumáy đóng gói cà phê quemáy đóng gói cà phê hòa tanmáy đóng gói hạt hút ẩm, chống ẩmdây chuyền chiết rót chất lỏng tự độngmáy đóng gói bột canh bột nêmdây chuyền đóng gói bột ngũ cốc dinh dưỡngmáy đóng gói bánh kẹomáy đóng gói bánhmáy đóng gói kemmáy đóng gói đường quemáy đóng gói bột ngũ cốcmáy đóng gói sữa tắmmáy đóng gói thạch trân châu 3Qmáy đóng gói trà túi lọc, máy đóng gói nước sốtmáy đóng gói gia vịmáy đóng gói rau củ quảmáy đóng gói siro thạch anmáy đóng gói bột trà xanhmáy đóng gói sản xuất bột ngũ cốc đóng lọmáy đóng gói siro