Tổng quan về máy đóng gói sữa hộp

Sữa hộp hay sữa tươi thanh trùng đóng hộp là sản phẩm vô cùng quen thuộc của mọi người. Nó chứa các thành phần phức tạp và đủ dinh dưỡng cho cơ thể con người. Tuy nhiên, để sản phẩm sữa đến tay người tiêu dùng; cần trải qua rất nhiều công đoạn đóng. Đó là Quy trình sản xuất sữa thanh trùng. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ chỉ tìm hiểu về một phần của dây chuyền này – công đoạn đóng gói. Làm thế nào để hoàn thiện một dây chuyền sản xuất sữa hộp mà vẫn đảm bảo tiêu chuẩn? Hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây về máy đóng gói sữa hộp.

Sữa tươi thanh trùng đóng hộp là gì?

Sữa tươi đóng hộp là một sản phẩm rất quen thuộc với tất cả chúng ta. Nó được bán ở tất cả các siêu thị hoặc cửa hàng tạp hóa trên cả nước. Phù hợp với mọi lứa tuổi và chứa đầy đủ các thành phần dinh dưỡng cần thiết của cơ thể. Nhưng bạn đã biết chính xác khái niệm sữa tươi thanh trùng chưa?

Sữa tươi thanh trùng là sữa tươi được xử lý ở nhiệt độ cao (từ 138 – 141 độ C trong 2 – 4 giây). Quá trình này sẽ tiêu diệt vi khuẩn có hại, đồng thời làm mất đi vi khuẩn có lợi trong sữa.

Sau đó, sữa được làm lạnh nhanh chóng và sử dụng máy đóng gói sữa đóng hộp với bao bì tiệt trùng đặc biệt. Tỷ lệ vitamin của sữa tươi thanh trùng bị mất đi trong quá trình chế biến nhưng không đáng kể. Đặc biệt nếu bảo quản ở nhiệt độ thường có thể để được từ 6 tháng đến 1 năm.

Sữa được thanh trùng qua 2 lần xử lý nhiệt nên lượng vitamin và hương vị thay đổi khá nhiều so với sữa tươi ban đầu.

  • Hàm lượng dinh dưỡng:
    • Vitamin tự nhiên trong sữa thấp hơn trong sữa tươi thanh trùng.
    • Bổ sung nhiều vi chất dinh dưỡng khác như DHA, selen, v.v.
    • Có nhiều hương vị cho bạn lựa chọn: xoài, cam, socola,…
  • Đối tượng: Trẻ em trên 12 tháng tuổi.
  • Điểm mạnh: Bảo quản được lâu, sử dụng đơn giản, tiện lợi, giá thành rẻ (vì sản xuất số lượng lớn).
  • Yếu đuối:
    • Các chất dinh dưỡng tự nhiên bị giảm đi so với sữa tươi nguyên liệu.
    • Từ sữa bột pha nước, hương liệu rất dễ làm ra hàng giả, kém chất lượng.

Các chất dinh dưỡng trong sữa tươi đóng hộp

Ngoài các chất dinh dưỡng tự nhiên có trong sữa, một số dòng sữa hiện nay còn được bổ sung thêm vitamin A và D.

Protein

Sữa là một nguồn rất giàu protein. Cứ 30,5g sữa sẽ chứa 1g protein. Vì vậy sữa luôn là thực phẩm hàng đầu giúp bổ sung protein nhanh chóng cho sức khỏe con người.

Tăng cường hấp thụ các khoáng chất, chẳng hạn như canxi và phốt pho. Nó cũng làm giảm huyết áp và cải thiện tâm trạng.

Các chất dinh dưỡng trong sữa đóng hộp

Mập mạp

Chất béo trong sữa là một trong những chất béo tự nhiên phức tạp nhất, chứa khoảng 400 loại axit béo khác nhau.

Ở nhiều nước, việc tiếp thị sữa chủ yếu dựa trên hàm lượng chất béo. Ở Mỹ, sữa nguyên kem chứa 3,25% chất béo, trong khi sữa giảm chất béo là 2% và sữa ít béo là 1%.

Đây là nguồn dinh dưỡng dồi dào từ thực phẩm tự nhiên.

Carbs

Carbs trong sữa chủ yếu ở dạng đường đơn gọi là lactose, chiếm khoảng 5% trọng lượng sữa. Đây là loại đường mà nhiều người không dung nạp được.

Trong hệ tiêu hóa, lactose được phân hủy thành glucose và galactose. Những chất này được hấp thụ vào máu và galactose được chuyển hóa thành glucose trong gan.

Một số người thiếu enzym cần thiết để phân hủy lactose. Đây được gọi là chứng không dung nạp lactose xảy ra ở cả trẻ em.

 

Vitamin và các khoáng chất

Sữa cũng chứa hầu hết các chất dinh dưỡng cần thiết cho con người, khiến nó trở thành một trong những thực phẩm bổ dưỡng nhất trên hành tinh.

Các loại vitamin và khoáng chất sau được tìm thấy với một lượng lớn trong sữa:

  • Vitamin B12: Loại vitamin thiết yếu này chỉ có trong thực phẩm có nguồn gốc động vật và sữa giàu B12
  • Canxi: Sữa không chỉ là một trong những nguồn cung cấp canxi tốt nhất mà canxi trong sữa cũng rất dễ hấp thu
  • Riboflavin: Là một trong những loại vitamin B, còn được gọi là vitamin B2. Các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp riboflavin lớn nhất trong chế độ ăn uống của người phương Tây
  • Phốt pho: Các sản phẩm từ sữa là nguồn cung cấp phốt pho tốt, là một khoáng chất đóng vai trò thiết yếu trong nhiều quá trình sinh học.

Giàu vitamin E

Sữa rất giàu vitamin D, ngoài ra sữa còn được tăng cường vitamin D nên là nguồn cung cấp dồi dào hơn.

Trên đây là một số thành phần dinh dưỡng có trong sữa, ngoài ra nó còn có rất nhiều tác dụng khác.

Máy đóng gói Anpha Tech
Địa chỉ chi nhánh Hà Nội: Số 6A ngõ 1295 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
Nhà máy HCM: 59/45 Đường Bùi Văn Thủ, Ấp Tiền Lân 1, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
Số điện thoại: 0836 248 666
Email: cokhianpha@maydonggoi.com.vn
Website: https://maydonggoibaobi.vn

LINK VIDEO MỘT SỐ SẢN PHẨM MÁY ĐÓNG GÓI, MÁY CHẾ BIẾN THỰC PHẨM, DƯỢC PHẨM PHỔ BIẾN ĐÃ ĐƯỢC SẢN XUẤT TẠI NHÀ MÁY CƠ KHÍ TỰ ĐỘNG HÓA ANPHA NHƯ:

Máy đóng gói trà chanh, trà đàomáy đóng gói sữa non dạng túi que, máy đóng gói dầu gội đầu máy đóng gói đườngmáy đóng gói cafe bộtmáy đóng gói hút chân khôngmáy đóng gói tương ớtmáy sấy lạnh dược liệumáy làm khẩu trangdây chuyền chiết rót dung dịch phân bón lámáy chiết rót bán tự độngmáy đóng gói kẹo cứngmáy đóng gói sản xuất thuốc trừ sâumáy đóng gói cà phê quemáy đóng gói cà phê hòa tanmáy đóng gói hạt hút ẩm, chống ẩmdây chuyền chiết rót chất lỏng tự độngmáy đóng gói bột canh bột nêmdây chuyền đóng gói bột ngũ cốc dinh dưỡngmáy đóng gói bánh kẹomáy đóng gói bánhmáy đóng gói kemmáy đóng gói đường quemáy đóng gói bột ngũ cốcmáy đóng gói sữa tắmmáy đóng gói thạch trân châu 3Qmáy đóng gói trà túi lọc, máy đóng gói nước sốtmáy đóng gói gia vịmáy đóng gói rau củ quảmáy đóng gói siro thạch anmáy đóng gói bột trà xanhmáy đóng gói sản xuất bột ngũ cốc đóng lọmáy đóng gói siromáy đóng gói cà phê bột hòa tanmáy đóng gói bột mìmáy đóng gói hạt hướng dương