Học cách làm nước gừng thơm ngon, bổ dưỡng
Gừng tươi có nhiều công dụng tốt trong việc lưu thông máu, ngăn ngừa ung thư ruột kết, tăng khả năng miễn dịch, kháng viêm, giảm ốm nghén, chữa cảm lạnh, cảm cúm, viêm họng, … Cùng học cách làm nước gừng thơm ngon, bổ dưỡng qua bài viết dưới đây nhé. .
Thời tiết chuyển mùa, một tách trà gừng ấm có thể giúp xua tan cái lạnh và giúp cơ thể khỏe mạnh, dẻo dai. Trong số các loại đồ uống, trà gừng là một trong những loại đồ uống lành mạnh, dễ uống và có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhất.
Tác dụng tuyệt vời của nước gừng
Nước gừng có nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Dưới đây là một số tác dụng chính của nước gừng:
Tác dụng chống viêm: Nước gừng có chất chống viêm tự nhiên, giúp giảm viêm nhiễm trong cơ thể. Điều này có thể hữu ích trong việc giảm đau và viêm trong các bệnh như viêm khớp, viêm xoang, viêm đường tiểu, và viêm dạ dày.
Tăng cường hệ miễn dịch: Nước gừng chứa các chất chống oxy hóa và chất kháng vi khuẩn, giúp tăng cường hệ miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh.
Hỗ trợ tiêu hóa: Gừng có khả năng kích thích tiêu hóa và giúp cải thiện quá trình tiêu hóa. Nước gừng có thể giúp giảm triệu chứng buồn nôn, nôn mửa, và đau bụng.
Giảm căng thẳng và mệt mỏi: Nước gừng có tác dụng làm dịu và giảm căng thẳng. Nó có khả năng kích thích tuần hoàn máu và tăng cường năng lượng, giúp giảm mệt mỏi và tăng cường tinh thần.
Hỗ trợ giảm cân: Nước gừng có thể giúp tăng cường quá trình chuyển hóa chất béo và tăng cường quá trình tiêu hao năng lượng, từ đó hỗ trợ giảm cân.
Tác dụng kháng vi khuẩn: Gừng có tính kháng vi khuẩn và kháng nấm, giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và nấm gây bệnh.
Giảm đau và viêm trong kinh nguyệt: Nước gừng có tác dụng giảm đau và viêm trong kinh nguyệt, giúp giảm triệu chứng khó chịu trong giai đoạn này.
Tuy nhiên, trước khi sử dụng nước gừng hoặc bất kỳ phương pháp điều trị tự nhiên nào, luôn tốt nhất khi tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế, đặc biệt nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào.
Tổng hợp cách pha nước gừng chuẩn nhất
Với những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe cũng như mùi hương dễ chịu, trà gừng đã trở thành thức uống được rất nhiều người yêu thích. Để thưởng thức thức uống này, bạn hãy bỏ túi công thức pha trà gừng siêu đơn giản và hiệu quả dưới đây:
1. Cách pha trà gừng mật ong chanh để giảm cảm lạnh
Gừng chứa nhiều vitamin C và các hoạt chất có lợi cho cơ thể. Hơn nữa, khi kết hợp mật ong và nước cốt chanh sẽ mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời. Công thức trà gừng này cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần làm theo các bước sau:
- Nguyên liệu:
Trà túi lọc
Gừng tươi
em yêu
Chanh vàng
Nước sạch
- Chuẩn bị các công cụ cần thiết
– Trình diễn:
Bước 1: Gừng rửa sạch, gọt vỏ, cắt hạt lựu. Cho các lát gừng vào nồi nước sôi đun nhỏ lửa trong 20 phút.
Bước 2: Cho các túi trà đã chuẩn bị vào nồi nước gừng, đun sôi khoảng 5 phút trên lửa nhỏ.
Bước 3: Lấy túi trà ra, đợi nước nguội bớt rồi đổ nước gừng đun sôi qua rây lọc.
Bước 4: Đổ trà gừng ra ly, thêm mật ong và nước cốt chanh. Khuấy đều, thêm một lát gừng tươi trang trí và thưởng thức. Nếu bạn muốn uống lạnh, có thể cho thêm đường, mật ong và đá.
2. Công thức trà gừng với gừng tươi
- Nguyên liệu
Gừng tươi
Chè thái nguyên
Nước uống
- Đang làm
Bước 1: Dùng nước sôi tráng ấm trà, cho trà Thái Nguyên vào ấm, đun nước sôi ở nhiệt độ khoảng 75 độ C, tráng qua nước trà. S
Bước 2: Đổ nước sôi vào ấm, pha trà Thái Nguyên khoảng 25 giây rồi rót ra ly.
Bước 3: Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi nhỏ.
Bước 4: Cho nước lọc sạch và gừng tươi vào nồi, đun sôi trên lửa nhỏ.
Bước 5: Cho phần nước gừng và trà xanh Thái Nguyên thu được vào ly, khuấy đều và thưởng thức.
3. Một số điều cần lưu ý khi uống trà gừng
Thời điểm uống tốt nhất: Uống vào buổi sáng sau khi ăn. Uống lúc này sẽ giúp ổn định khí, tăng dương. Tuyệt đối không uống vào buổi tối. Một tách trà gừng vào mỗi buổi sáng sẽ giúp bạn có một sức khỏe tốt và một thân hình cân đối.
Tác dụng phụ: Trà gừng rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên nó cũng có một số tác dụng phụ như: Khó chịu nếu uống không đúng cách; Giảm huyết áp khi uống quá nhiều. Nếu bạn đang dùng một số loại thuốc khác, chẳng hạn như thuốc huyết áp, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng trà gừng.
Ngoài ra, bà bầu không nên uống trà gừng thường xuyên. Hơn nữa, có một số trường hợp phản ứng dị ứng khi uống trà gừng. Nếu thấy miệng bị sưng đỏ, khó chịu sau khi uống cần đến ngay cơ sở y tế để thăm khám kịp thời.
Tiết kiệm thời gian và công sức bằng cách sử dụng các sản phẩm gừng đóng gói
Nếu bạn là người luôn bận rộn với công việc và không có thời gian để tự học cách làm nước gừng thì giải pháp đầu tiên đó là sử dụng các sản phẩm đóng gói sẵn.
Hiện nay, nắm bắt được nhu cầu thị trường, nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất đã ứng dụng các thiết bị đóng gói hiện đại như máy đóng gói chè, máy in date, máy dán nhãn, máy chiết rót… để tạo thành dây chuyền. Dây chuyền sản xuất hoàn toàn tự động, mang đến những sản phẩm chất lượng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Quý khách hàng là doanh nghiệp có nhu cầu tham khảo các dòng máy đóng gói cao cấp trên có thể liên hệ ngay với Anpha Tech để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng hiện nay.
NHÀ MÁY CƠ KHÍ TỰ ĐỘNG HÓA ANPHA TECH
Nhà máy HCM: 59/45 Đường Bùi Văn Thủ, Ấp Tiền Lân 1, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM.
CN Hà Nội: Số 17 ngõ 1295 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội Điện thoại: +8428.6272 2980 - Fax:+8428.6266 9958Hotline:0902 641 345 (Mr. Kiều) - 0932 696 717 (Mrs.Hiền)
Hotline Miền Bắc: 0836248666 (Mr. Toàn)
Email: cokhianpha@maydonggoi.com.vn website https://maydonggoi.com.vn https://anphapacking.com https://maydonggoibaobi.vn/(đã đăng ký bộ công thương)
Tham khảo thêm các nội dung về máy đóng gói khác:
Thạch, siro, chè liên, chè sầu;
Bột rau, ngũ cốc, mì, cháo, thực phẩm chức năng
Gia vị, nước sốt, nước lẩu, tương cà, tương ớt
Trà xanh, trà chanh, đào, thảo mộc
Rau củ quả, hạt hướng dương, điều, đỗ,lạc, macca, đậu phộng
Sản xuất đóng gói bánh, kem, sữa
Máy chiết rót đóng chai, lọ, bình, hũ
Vật liệu xây dựng, bột keo, chả ron, đồ dùng, dụng cụ
Máy đóng gói nguyên liệu dạng hạt/ dạng bột/ dạng lỏng/dạng sệt/ dạng hỗn hợp