Hướng dẫn cách làm bánh bao đơn giản cực dễ làm

Bánh bao từ lâu đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa ở Việt Nam và thế giới. Với hương vị thơm ngon khó cưỡng, bánh bao đã trở thành món ăn sáng lý tưởng. Nếu bạn đắn đo không biết chọn bánh bao ngoài tiệm vì không biết chất lượng nguyên liệu như thế nào thì hãy tham khảo công thức làm bánh bao dưới đây để tạo cho mình những mẻ bánh bao hấp dẫn, thơm ngon nhé. chỉ huy.

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Bánh bao là một món ăn truyền thống phổ biến trong ẩm thực nhiều quốc gia, bao gồm cả Việt Nam. Dưới đây là các nguyên liệu chính để làm bánh bao:

  1. Bột mì: Bột mì là thành phần chính để làm vỏ bánh bao. Nó cung cấp cấu trúc và độ dai cho vỏ bánh. Bột mì thông thường sẽ được sử dụng, và trong một số trường hợp, có thể sử dụng bột mì cung cấp thêm protein cao hơn để tăng độ đàn hồi của vỏ bánh.

  2. Men nở: Men nở, như men men nở bột, được sử dụng để làm bánh bao phồng lên và mềm mịn. Men nở giúp tạo khí CO2 trong quá trình nướng, làm cho bánh bao có cấu trúc mềm và phồng lên.

  3. Đường: Đường được thêm vào bột để cung cấp nguồn năng lượng cho men nở. Nó cũng giúp cân bằng vị ngọt của bánh bao.

  4. Dầu thực vật: Dầu thực vật như dầu hạt điều hoặc dầu đậu nành thường được thêm vào bột để làm mềm vỏ bánh và tăng độ béo của bánh.

  5. Nước: Nước được sử dụng để tạo thành hỗn hợp bột và men nở. Nước có thể sử dụng là nước lạnh hoặc nước ấm, tùy thuộc vào công thức cụ thể.

  6. Nhân: Nhân bánh bao có thể là nhân thịt, nhân hải sản, nhân rau củ hoặc nhân trái cây tùy thuộc vào loại bánh bao. Các nguyên liệu chính trong nhân bánh bao thường bao gồm thịt (như thịt heo, thịt gà, thịt bò), hành, nấm, trứng, gia vị và sốt.

Các nguyên liệu trên là những nguyên liệu chính để làm bánh bao truyền thống. Tuy nhiên, các công thức và thành phần có thể thay đổi tùy theo vùng địa lý và khẩu vị cá nhân.

Cách làm bánh bao đơn giản mà chuẩn

1. Bột bánh

Linh hồn của món bánh bao đó chính là bột bánh. Bột bánh ngon sẽ thu hút vị giác của thực khách, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách pha bột bánh đúng chuẩn.

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu làm vỏ bánh, chúng ta hãy bắt tay vào làm vỏ bánh theo các bước sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho đường, men nở và nước ấm vào một chiếc bát. Bạn có thể thay nước ấm bằng sữa tươi không đường để vỏ bánh thêm đậm đà.

Bước 2: Tiếp theo, bạn đem bột mì đi lọc qua ray cho bột mịn rồi trộn với bột nở và dầu ăn. Tạo một lỗ ở giữa bát và cho men đã hòa tan trước đó vào.

Bước 3: Sau khi trộn đều, bạn dùng tay nhào bột cho bột dẻo và mịn, có thể cho thêm vài giọt nước cốt chanh để bột được trắng hơn.

Bước 4: Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín khối bột lại, sau 40 – 50 phút để bột nở ra.

2. Nhân bánh

Trong khi chờ bột nở đều. Hãy đến với phần nhân bánh

Bước 1: Luộc chín trứng cút rồi bóc sạch vỏ.

Bước 2: Thái hạt lựu các nguyên liệu đã chuẩn bị (mộc nhĩ, nấm hương, cà rốt, ..)

Bước 3: Xay nhuyễn thịt rồi cho gia vị đã cắt vào trộn đều.

Bước 4: lấy phần thịt đã trộn cùng 1-2 quả trứng cút bên trong.

3. Tạo hình bánh

Bước 1: Sau khi đủ thời gian, bạn lấy bột ra nhào thêm 5 phút để đảm bảo bột mềm và xốp.

Bước 2: Chia thành nhiều phần nhỏ và cuộn nhân bánh thành hình tròn.

Bước 3: Cho viên thịt đã bọc trứng vào giữa miếng bột rồi gói lại.

Bước 4: Nếu sợ bánh không được đẹp, bạn chỉ cần nặn bánh thành hình tròn rồi cho vào khuôn và ấn nhẹ là có ngay chiếc bánh xinh xắn.

Bước cuối cùng: cho bánh vào rổ và hấp khoảng 20 phút. Kiểm tra bánh đã xong thì bạn lấy bánh ra là xong.

Mẹo làm bánh:

Các bước làm bánh tuy đơn giản nhưng lại mất khá nhiều thời gian. Trong đó ủ bột là quan trọng nhất, phải ủ men đúng thời gian thì bánh mới hoàn hảo.

Vì việc ủ bột còn phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường nên để dễ quan sát, bạn nên đựng bột trong hộp nhựa lớn để theo dõi.

Thực ra cách làm bánh bao ngon không khó, chỉ cần thực hiện đúng quy trình của cách làm bánh bao này, bánh của bạn sẽ nở đều, xốp và nhân không bị trào ra ngoài. Vị vỏ bánh thơm nhẹ, mềm, nhân thịt bên trong thơm, đậm đà và không bị khô. Hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp bạn có những chiếc bánh thơm ngon chất lượng.

Để nguồn nguyên liệu được giữ nguyên hương vị cũng như giảm bớt thời gian cho những người đam mê làm bánh. Hiểu được nhu cầu đó, CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT – THƯƠNG MẠI – DỊCH VỤ ANPHA TECH đã cho ra đời hệ thống máy đóng gói bột trục vít với những ưu điểm sau:

_ Hệ thống ổn định, có thể điều chỉnh hiệu suất hoạt động, sử dụng điện năng thấp, ít tiếng ồn.

_ Dễ dàng cài đặt, thay đổi điều khiển thông qua màn hình hiển thị.

_ Hệ thống kiểm soát nhiệt độ chính xác khi ép nhiệt.

Bao bì có tính thẩm mỹ cao nhờ các chi tiết được gia công CNC bằng inox 304 đảm bảo vệ sinh an toàn theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế.

Đến với Anpha Tech, công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất chế tạo máy móc, cam kết mang đến cho khách hàng hệ thống dây chuyền công nghệ hiện đại. Ngoài ra, khi tiến hành lắp đặt, công ty sẽ hỗ trợ đào tạo cũng như các chính sách bảo hành giúp doanh nghiệp vận hành trơn tru trong quá trình sản xuất.

NHÀ MÁY CƠ KHÍ TỰ ĐỘNG HÓA ANPHA TECH

 

Nhà máy HCM: 59/45 Đường Bùi Văn Thủ, Ấp Tiền Lân 1, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM.
CN Hà Nội: Số 17 ngõ 1295 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội Điện thoại: +8428.6272 2980 - Fax:+8428.6266 9958Hotline:0902 641 345 (Mr. Kiều) - 0932 696 717 (Mrs.Hiền)
Hotline Miền Bắc: 0836248666 (Mr. Toàn)
Email: cokhianpha@maydonggoi.com.vn website https://maydonggoi.com.vn https://anphapacking.com https://maydonggoibaobi.vn/(đã đăng ký bộ công thương)

Tham khảo thêm các nội dung về máy đóng gói khác:

Thạch, siro, chè liên, chè sầu;

Bột rau, ngũ cốc, mì, cháo, thực phẩm chức năng

Gia vị, nước sốt, nước lẩu, tương cà, tương ớt

Đường, muối

Cà phê bột, hòa tan, hạt

Trà xanh, trà chanh, đào, thảo mộc

Rau củ quả, hạt hướng dương, điều, đỗ,lạc, macca, đậu phộng

Sản xuất đóng gói bánh, kem, sữa

Máy chiết rót đóng chai, lọ, bình, hũ

Mỹ phẩm, dược phẩm

Sấy, hút chân không

Vật liệu xây dựng, bột keo, chả ron, đồ dùng, dụng cụ

Cân định lượng

Máy đóng gói nguyên liệu dạng hạtdạng bộtdạng lỏng/dạng sệtdạng hỗn hợp