Hướng dẫn sản xuất, đóng gói, phân phối sản phẩm cháo ăn liền

Bột cháo ăn liền

Bột cháo ăn liền khô là một sản phẩm thực phẩm tiện lợi, được sản xuất từ các nguyên liệu đơn giản như gạo, mì và các loại gia vị. Sản phẩm này có thể được sử dụng làm bữa sáng hoặc bữa ăn nhẹ, rất phù hợp với những người bận rộn và muốn tiết kiệm thời gian trong việc chuẩn bị bữa ăn. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về quy trình sản xuất bột cháo ăn liền khô, cách đóng gói, indate và phân phối sản phẩm, cũng như hướng dẫn cách sử dụng bột cháo ăn liền khô.

Quy trình sản xuất bột cháo ăn liền khô

  • Chuẩn bị nguyên liệu

Để sản xuất bột cháo ăn liền khô, ta sử dụng các nguyên liệu chính gồm gạo, mì và các loại gia vị như muối, đường, hành khô, bột nghệ và bột ớt. Nguyên liệu được sàng lọc và rửa sạch để loại bỏ các tạp chất và bảo đảm sức khỏe cho người tiêu dùng.

  • Nấu chín và xay nghiền

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, ta tiến hành nấu chín gạo và mì với nước cho đến khi chúng mềm và chín. Sau đó, ta tiến hành xay nghiền bằng máy xay nghiền đến khi thành hỗn hợp nhuyễn.

  • Trộn gia vị

Sau khi xay nghiền, ta tiến hành trộn gia vị vào hỗn hợp gạo và mì đã nấu chín. Các gia vị bao gồm muối, đường, hành khô, bột nghệ và bột ớt. Sau đó, ta trộn đều để bột cháo có mùi vị đa dạng và thơm ngon.

  • Sấy khô

Sau khi trộn đều, ta tiến hành sấy khô bột cháo. Quy trình này được thực hiện trong máy sấy, nơi hỗn hợp bột cháo được sấy khô để loại bỏ độ ẩm và tạo ra sản phẩm bột cháo ăn liền khô.

Sau khi sản phẩm được sấy khô, ta tiến hành đóng gói vào các túi nhựa có đóng gói sẵn. Sản phẩm được đóng gói theo quy 

định và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Sau khi đóng gói, sản phẩm được indate để bảo đảm chất lượng và ngày sản xuất của sản phẩm.

 

 

Video: Máy đóng gói và indate cháo ăn liền Anpha Tech

  • Phân phối

Sau khi đóng gói và indate, sản phẩm bột cháo ăn liền khô được đưa vào quy trình phân phối. Sản phẩm được chuyển đến các điểm bán hàng và siêu thị, trên toàn quốc để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Hướng dẫn cách sử dụng bột cháo ăn liền khô

Bột cháo ăn liền khô là một sản phẩm tiện lợi và dễ sử dụng. Để sử dụng sản phẩm, người dùng chỉ cần pha với nước sôi theo tỷ lệ 1:3, tức là sử dụng 1 phần bột cháo và 3 phần nước sôi. Sau khi pha đều, người dùng đậy nắp và chờ khoảng 5 phút để sản phẩm ngấm đều. Sau đó, người dùng chỉ cần mở nắp và thưởng thức.

Bột cháo ăn liền khô là một sản phẩm tiện lợi và dễ sử dụng cho những người bận rộn và muốn tiết kiệm thời gian trong việc chuẩn bị bữa ăn. Quy trình sản xuất bột cháo ăn liền khô đơn giản và tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Sản phẩm cũng có thể được phân phối trên toàn quốc và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Hướng dẫn sử dụng bột cháo ăn liền khô cũng rất đơn giản và dễ hiểu. Chúng ta hy vọng bài viết này sẽ giúp cho người tiêu dùng hiểu hơn về quy trình sản xuất bột cháo ăn liền khô và cách sử dụng sản phẩm.

NHÀ MÁY CƠ KHÍ TỰ ĐỘNG HÓA ANPHA TECH

Nhà máy HCM: 59/45 Đường Bùi Văn Thủ, Ấp Tiền Lân 1, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM.
CN Hà Nội: Số 17 ngõ 1295 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội Điện thoại: +8428.6272 2980 - Fax:+8428.6266 9958Hotline:0902 641 345 (Mr. Kiều) - 0932 696 717 (Mrs.Hiền)
Hotline Miền Bắc: 0836248666 (Mr. Toàn)
Email: cokhianpha@maydonggoi.com.vn website https://maydonggoi.com.vn https://anphapacking.com https://maydonggoibaobi.vn/(đã đăng ký bộ công thương)

Tham khảo thêm các nội dung về máy đóng gói khác:

Thạch, siro, chè liên, chè sầu;

Bột rau, ngũ cốc, mì, cháo, thực phẩm chức năng

Gia vị, nước sốt, nước lẩu, tương cà, tương ớt

Đường, muối

Cà phê bột, hòa tan, hạt

Trà xanh, trà chanh, đào, thảo mộc

Rau củ quả, hạt hướng dương, điều, đỗ,lạc, macca, đậu phộng

Sản xuất đóng gói bánh, kem, sữa

Máy chiết rót đóng chai, lọ, bình, hũ

Mỹ phẩm, dược phẩm

Sấy, hút chân không

Vật liệu xây dựng, bột keo, chả ron, đồ dùng, dụng cụ

Cân định lượng

Máy đóng gói nguyên liệu dạng hạtdạng bộtdạng lỏng/dạng sệtdạng hỗn hợp