Màng Co Nắp Chai Là Gì? Ưu Điểm Khi Sử Dụng Ra Sao?

Màng co nắp chai là một trong những loại màng được tìm hiểu khá nhiều trên thị trường ngày nay. Màng co nắp chai giúp bảo vệ nguồn nước bảo đảm an toàn, tránh những loại bụi bám bẩn, vi trùng. Vậy màng co nắp chai là gì? Ưu điểm khi sử dụng màng co nắp chai ra sao? Cùng Maydonggoi.com.vn chúng tôi tìm hiểu và trả lời những câu hỏi trên qua bài viết sau đây.

Màng co nắp chai là gì?

Màng co nắp chai là loại màng nilon, có màu trong suốt hoặc được pha màu để phù hợp với từng loại sản phẩm. Đây chính là loại màng sẽ bị co lại dưới tác động của nhiệt độ cao, thích hợp sử dụng trong các ngành nghề công nghiệp khác nhau.

Màng co bọc nắp chai dùng để bảo vệ các chai, lọ, hũ thực phẩm, đồ uống, mỹ phẩm làm đẹp, dược phẩm,… Nhằm đảm bảo hàng hóa bên trong không bị dính bụi bám bẩn, côn trùng, không làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Đặc trưng, sử dụng màng co nhiệt nắp chai tăng trưởng hơn được giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm.

Màng co nắp chai dùng nhựa gì?

Ngày nay, khi thị trường màng co ngày càng đa dạng với nhiều chất loại nhựa PP, nhựa PE, nhựa PET v.v… thì màng co nắp chai có nguồn gốc chủ yếu từ nhựa PVC.

Màng PVC có tên gọi tất cả là Polyvinyl Chloride, đây là một loại nhựa tổng hợp. Màng PVC đã trở nên hết sức gần gũi bởi chúng có đặc tính ứng dụng cao, tầm giá hợp lý mà lại dễ tìm kiếm, ứng dụng.

Nhựa PVC được lựa chọn bởi chúng có độ bám dính tốt, tránh trường hợp màng co không bám phần nắp chai, cổ chai, dễ dàng bong tróc. Bên cạnh điều đó, nhà sản xuất còn có thể in thêm trên doanh nghiệp kinh doanh hoặc logo trên nhựa PVC mà vẫn hoàn toàn đảm bảo hình ảnh, chữ sau in sắc nét.

Ưu điểm khi sử dụng màng co nắp chai

Màng co nắp chai giúp gìn giữ sản phẩm

Màng co nắp chai được ứng dụng cho đa phần các loại nước uống đóng chai như: Nước khoáng, nước ngọt,… Hoặc các loại chai lọ chứa đựng gia vị như: Nước mắm, tương ớt, sốt,…Vì vậy, màng co được coi như trợ thủ đắc lực giúp đại lý sản xuất, phân phối giữ gìn sản phẩm trước và sau khi đến tay người tiêu dùng.

Nước uống đóng chai hoặc những loại chai lọ chứa đựng thực phẩm được vận chuyển đến khắp nơi trên cả nước hoặc có thể được xuất khẩu. Quá trình vận chuyển, lưu kho khiến những loại chai lọ này dễ bị tác động và tác động như: xước phần nắp chai, móp méo, dễ bị bung nắp,… Nhờ có phần màng co, chai lọ sẽ được tiến hành gìn giữ tốt hơn, giảm thiểu các loại bụi bẩn, hoàn toàn đảm bảo chất lượng & thẩm mỹ của sản phẩm.

Màng co nắp chai giúp khẳng định thương hiệu doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp kinh doanh, công ty sản xuất khi tung sản phẩm ra thị trường đều có logo, thương hiệu doanh nghiệp riêng. Vì thế, hầu hết mọi công ty kinh doanh đã in tên cơ sở kinh doanh hoặc logo trên màng co nắp chai để khẳng định thương hiệu doanh nghiệp, đồng thời là quảng bá sản phẩm đến với nhiều khách hàng hơn.

Thông qua nội dung bài viết trên, Máy đóng gói Anpha Tech chúng tôi đã giải đáp cho bạn đọc câu hỏi màng co nắp chai là gì? Đồng thời là ưu điểm khi sử dụng màng co nắp chai hiện nay. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp ích cho bạn đọc.