Sữa bột và máy đóng gói sữa bột

Tiếp tục loạt máy xung quanh chúng ta với máy đóng gói Anpha Tech. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến bạn đọc và quý khách hàng một dòng máy đóng gói quen thuộc. Đó là máy đóng gói sữa bột. Thiết bị là một giải pháp đóng gói lý tưởng cho đóng gói nguyên liệu dạng bột, chuyên dùng trong các nhà máy sản xuất thực phẩm. Hãy cùng chúng tôi xem những đặc điểm làm nên tên tuổi của máy đóng gói sữa bột trong bài viết dưới đây nhé.

 

Sữa bột là gì? Tổng quan về sữa bột

Sữa bột là gì?

Sữa bột là một loại sản phẩm được sản xuất từ ​​sữa ở dạng bột khô. Nó được sản xuất bằng cách làm bay hơi sữa lỏng, sau đó nghiền thành bột. Sữa bột vẫn giữ được chất dinh dưỡng của sữa nước và bổ sung thêm nhiều ưu điểm tuyệt vời khác:

  • Bảo quản, cất giữ hoặc sử dụng được lâu, lâu gấp nhiều lần so với sữa nước.
  • Không cần bảo quản hoặc làm lạnh lý tưởng. Vì hàm lượng nước trong sữa bột đã được làm ở mức tối thiểu.
  • Giảm khối lượng sản phẩm khi vận chuyển, tiết kiệm nhiều chi phí.
  • Cung cấp nhiều chất dinh dưỡng và có lợi cho sức khỏe.
  • Giá thành thấp hơn sữa tươi dạng lỏng thông thường.
  • Quy trình sản xuất và đóng gói sữa bột đơn giản và tiết kiệm hơn rất nhiều so với sữa tươi.

Đóng gói sữa bột

Nguồn gốc của sữa bột

Sử sách ghi lại, dưới thời trị vì của Đại hãn Hốt Tất Liệt; Đã có một phương pháp làm khô sữa tách kem để lấy các cục sữa khô và giã thành bột. Đây là dấu hiệu đầu tiên nhận biết sữa bột. Năm 1832, nhà hóa học người Nga M. Dirchoff đã phát minh ra phương pháp sản xuất thương mại đầu tiên sử dụng sữa khô. Năm 1855, Tiến sĩ Grimwade nhận được bằng sáng chế cho công thức sữa khô.

Hiện nay, sữa bột thường được sản xuất bằng cách làm khô sữa không béo, không béo, sữa nguyên chất, bơ hoặc sữa tiệt trùng. Nguyên liệu sữa được đưa vào thiết bị vắt cô đặc và thu được 50% chất rắn. Sau đó, nó được làm khô trong một buồng nóng để làm bay hơi toàn bộ hơi nước, để lại các hạt mịn và đó chính là sữa bột.

Thành phần dinh dưỡng trong sữa bột

Các nhà sản xuất phải tuân thủ nghiêm ngặt nhiều quy định nghiêm ngặt về thành phần và quy cách thương mại trong sữa bột vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người tiêu dùng.

Theo Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ (AAP), sữa bột phải có đủ các chất dinh dưỡng: Protein; mập mạp; axit linoleic; vitamin (A, C, D, E, K, B1, B2, B6, B12); niacin; axit pantothenic; axit folic, canxi, khoáng chất (magie, sắt, mangan, đồng, kẽm); phốt pho, iốt, natri clorua; đường mịn; clorua kali; các nuclêôtit.

Một số quy định về thành phần dinh dưỡng trong sữa bột:

  • Đạm phải trong giới hạn cho phép và đảm bảo nguồn gốc đạm (đậu tương, sữa bò, gạo …).
  • Năng lượng và chất béo phải trong giới hạn cho phép.
  • Lượng vitamin, khoáng chất và các thành phần được cho là có hoạt tính sinh học như dầu cá, men vi sinh, v.v.
  • Nồng độ nhôm tối đa.
  • Hàm lượng đường.
  • Tỷ lệ chất béo thiết yếu (LA & ALA).
  • Tỷ lệ Omega 6 / Omega 3, DHA & EPA.
  • Hàm lượng axit amin.
  • Phụ gia, chất bảo quản…

Công dụng của sữa bột

Sữa bột là một trong những thực phẩm bổ sung dinh dưỡng cho người già và trẻ em được sử dụng phổ biến. Bên cạnh đó, nó còn được sử dụng trong công nghiệp sản xuất bánh kẹo hoặc nấu ăn. Sữa bột là một trong những mặt hàng cứu trợ hàng đầu trong danh mục thực phẩm cứu trợ của Liên hợp quốc.

Sữa bột nói chung mang hầu hết các lợi ích của sữa uống thông thường. Một số hiệu ứng bao gồm:

  • Bổ sung dưỡng chất cho các hoạt động của cơ thể
  • Giúp xương và hệ xương chắc khỏe
  • Bổ sung các chất vi lượng
  • Cung cấp calo cho các hoạt động của cơ thể
  • Thúc đẩy sự trao đổi chất trong ruột
  • Protein chất lượng cao, chất béo cần thiết và omega cho cơ thể.

Máy đóng gói sữa bột

Hiện nay, trên thị trường có hai loại sữa bột đóng gói là sữa bột đóng túi và sữa bột đóng hộp. Hãy cùng tìm hiểu về hai phương pháp đóng gói này.

Máy đóng gói sữa bột ngang

Thiết bị chuyên dụng để đóng gói sữa bột dạng túi.

Máy đóng gói sữa bột ngang

TỔNG QUAN VỀ MÁY

  • Đây là dòng máy đóng gói bột Cấp túi tự động với tốc độ cao, độ chính xác cao.
  • Máy tự động hoàn thành các công đoạn cấp túi, định lượng, làm đầy và hàn kín với cơ cấu cấp liệu trục vít servo. Thiết kế bao bì tiêu chuẩn, hiệu suất đóng gói chính xác cao, giảm thiểu thất thoát nguyên liệu, hàn miệng túi chắc chắn, đẹp mắt. Đồng thời, với thiết kế bắt mắt nên rất dễ thao tác và điều chỉnh, mức độ tự động hóa cao. Với nhiều ưu điểm vượt trội, chiếc máy này là sự lựa chọn hàng đầu cho các xưởng sản xuất, đóng gói thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm.
  • Máy được làm bằng thép carbon với lớp phủ thép không gỉ, với một nắp thủy tinh hữu cơ.
  • Cơ chế niêm phong nhiệt và lạnh tiêu chuẩn (tránh làm rách hoặc rò rỉ túi thành phẩm)
  • Cơ chế nạp túi trước chuyên dụng đảm bảo tỷ lệ gắp thành công tuyệt đối.
  • Cơ chế mở túi chân không bao gồm một máy thổi khí giúp cải thiện đáng kể tỷ lệ mở túi thành công.
  • Động cơ servo tiên tiến dẫn động hệ thống truyền động trục chính và cơ cấu truyền tải
  • Thiết bị kiểm soát mở túi (không có túi không niêm phong, mở túi mà không cho ăn, đóng gói)
  • Tủ điện điều khiển độc lập
  • Công tắc an toàn

THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÁY

  • Tốc độ đóng gói : 25-50 túi / gói tùy thuộc vào vật liệu)
  • Nguồn điện : 380V
  • Công suất : 5,4KW
  • Kích thước: Hình vẽ trên
  • Tiêu thụ khí nén: 0,7m³ / phút
  • Nhiệt độ hàn : 100 ~ 190 ℃
  • Phạm vi định lượng : 10 ~ 300g
  • Dạng mở túi : khí nén
  • Kích thước túi : Chiều rộng : Chiều cao 85-160mm : 120-300mm
  • Độ dày màng : 0,06mm
  • Loại túi : PET, CPP, BOPP

Máy chiết rót sữa có 1 đầu vắt

Máy chiết rót sữa có 1 đầu vắt

  • Máy chiết rót lon tự động 1 đầu chiết rót thực hiện định lượng chiết rót chính xác cao.
  • Bộ phận tiếp xúc vật liệu được làm bằng INOX304, phù hợp tiêu chuẩn GMP, vệ sinh an toàn thực phẩm.
  • Màn hình cảm ứng với các thông số hiển thị rõ ràng, dễ dàng điều chỉnh, thao tác nhanh chóng, tiện lợi.
  • Động cơ servo dẫn động trục vít.
  • Thích hợp để chiết xuất sữa bột, bột gạo, đường glucose …

THÔNG SỐ KỸ THUẬT MÁY

  • Tốc độ: 20-25 lon / phút
  • Lỗi: 2%
  • Khí nén: 0,3m3 / phút
  • Áp suất: 0,5-0,8 MPa
  • Công suất: 10K W
  • Nguồn điện: 380 / 220V
  • Kích thước: 8200x1200x3000 mm
  • Trọng lượng: 800kg

VIDEO VẬN HÀNH MÁY

Chúng ta cùng tìm hiểu tổng quan về sữa bột và máy đóng gói sữa bột. Hotline liên hệ: 0836 248 666 để tìm hiểu thêm về loạt máy đóng gói bột khác! Xin cảm ơn quý khách hàng đã theo dõi bài viết.

Máy đóng gói Anpha Tech
Địa chỉ chi nhánh Hà Nội: Số 6A ngõ 1295 đường Giải Phóng, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội
Nhà máy HCM: 59/45 Đường Bùi Văn Thủ, Ấp Tiền Lân 1, Xã Bà Điểm, Huyện Hóc Môn, TP.HCM
Số điện thoại: 0836 248 666
Email: cokhianpha@maydonggoi.com.vn
Website: https://maydonggoibaobi.vn